Results 1 to 10 of 10

Thread: Cấu hình Inter VLAN routing với switch layer 3

  1. #1
    Join Date
    Apr 2006
    Posts
    1,595

    Default Cấu hình Inter VLAN routing với switch layer 3

    - bài lab mô tả cách giả lập switch layer 3 trên Dynagen và cấu hình InterVLAN routing:

    - cấu hình file .net :

    #simulate Layer 3 switch
    #Inter VLAN routing

    [localhost]

    [[3640]]
    image = D:\dynagenlabs\images\c3640-jk9o3s-mz.123-14.T7.extracted.bin
    ram = 256
    mmap = true
    ghostios = true
    sparsemem = true

    #switch SW1
    [[Router SW1]]
    model = 3640
    console = 2002
    slot 1 = NM-16ESW
    idlepc = 0x8000ba50
    fa1/3 = NIO_udp:30000:127.0.0.1:20000
    fa1/4 = NIO_udp:30001:127.0.0.1:20001

    #switch SW2
    [[Router SW2]]
    model = 3640
    console = 2003
    slot 1 = NM-16ESW
    idlepc = 0x8000becc
    fa1/3 = NIO_udp:30002:127.0.0.1:20002
    fa1/4 = NIO_udp:30003:127.0.0.1:20003

    #switch layer 3
    [[Router SWL3]]
    model = 3640
    console = 2004
    slot 0 = NM-16ESW
    #idlepc = 0x60566918
    f0/1 = SW1 fa1/0
    f0/2 = SW2 fa1/0
    - cấu hình của các virtual pc:

    # The startup file of VPC
    #
    1
    ip 192.168.2.10 192.168.2.1 24
    # switch to PC1
    1
    2
    ip 192.168.2.20 192.168.2.1 24
    # switch to PC2
    2
    3
    ip 192.168.3.10 192.168.3.1 24
    # switch to PC1
    3
    4
    ip 192.168.3.20 192.168.3.1 24
    # switch to PC2
    4
    - cấu hình Switch L3:

    Router(config)#hostname SWL3
    SWL3(config)#ip routing
    SWL3(config)#int range fa 0/1 - 2
    SWL3(config-if-range)#switchport trunk encapsulation dot1q
    SWL3(config-if-range)#switchport mode trunk
    SWL3(config-if-range)#exit
    SWL3(config)#int vlan 2
    SWL3(config-if)#ip address 192.168.2.1 255.255.255.0
    SWL3(config-if)#no shut
    SWL3(config)#int vlan 3
    SWL3(config-if)#ip address 192.168.3.1 255.255.255.0
    SWL3(config-if)#no shut
    SWL3(config-if)#int loopback 0
    SWL3(config-if)#ip address 10.0.0.1 255.255.255.0
    SWL3(config-if)#end
    SWL3#vlan database
    SWL3(vlan)#vtp server
    SWL3(vlan)#vtp domain cisco
    SWL3(vlan)#vlan 2 name group02
    SWL3(vlan)#vlan 3 name group03
    SWL3(vlan)#exit
    SWL3#

    - cấu hình SW1:

    Router(config)#hostname SW1
    SW1(config)#no ip routing
    SW1#vlan database
    SW1(vlan)#vtp client
    SW1(vlan)#vtp domain cisco
    SW1(vlan)#exit
    SW1#conf t
    SW1(config)#int fa1/0
    SW1(config-if)#switchport trunk encapsulation dot1q
    SW1(config-if)#switchport mode trunk
    SW1(config-if)#exit
    SW1(config)#int range fa 1/3 - 4
    SW1(config-if-range)#switchport mode access
    SW1(config-if-range)#switchport access vlan 2
    SW1(config-if-range)#end

    - cấu hình SW2

    Router(config)#hostname SW2
    SW2(config)#no ip routing
    SW2#vlan database
    SW2(vlan)#vtp client
    SW2(vlan)#vtp domain cisco
    SW2(vlan)#exit
    SW2#conf t
    SW2(config)#int fa1/0
    SW2(config-if)#switchport trunk encapsulation dot1q
    SW2(config-if)#switchport mode trunk
    SW2(config-if)#exit
    SW2(config)#int range fa 1/3 - 4
    SW2(config-if-range)#switchport mode access
    SW2(config-if-range)#switchport access vlan 3
    SW2(config-if-range)#end

    - ktra lại lab : từ các virtual pc ở vlan 2 ping đến các virtual pc ở vlan 3 và ping được đến địa chỉ ip 10.0.0.1 của interface loopback 0 trên SWL3.
    no car...no house...no money, but have only a sharing and friendly heart. What's the most important thing in this life "Heart or Money ?". Anything else can stead money ?



    Nothing last forever...

  2. #2

    Smile chao anh

    Anh co the chi ro~ cach tao VPC dc ko em ko hieu doan.
    # The startup file of VPC
    #
    1
    ip 192.168.2.10 192.168.2.1 24
    # switch to PC1
    1
    2
    ip 192.168.2.20 192.168.2.1 24
    # switch to PC2
    2
    3
    ip 192.168.3.10 192.168.3.1 24
    # switch to PC1
    3
    4
    ip 192.168.3.20 192.168.3.1 24
    # switch to PC2
    4
    .co fai doan tren danh trong file .NET lun ha~ anh???xin chi em

  3. #3

    Default

    Quote Originally Posted by trainingit View Post
    - bài lab mô tả cách giả lập switch layer 3 trên Dynagen và cấu hình InterVLAN routing:

    - cấu hình file .net :



    - cấu hình của các virtual pc:



    - cấu hình Switch L3:

    Router(config)#hostname SWL3
    SWL3(config)#ip routing
    SWL3(config)#int range fa 0/1 - 2
    SWL3(config-if-range)#switchport trunk encapsulation dot1q
    SWL3(config-if-range)#switchport mode trunk
    SWL3(config-if-range)#exit
    SWL3(config)#int vlan 2
    SWL3(config-if)#ip address 192.168.2.1 255.255.255.0
    SWL3(config-if)#no shut
    SWL3(config)#int vlan 3
    SWL3(config-if)#ip address 192.168.3.1 255.255.255.0
    SWL3(config-if)#no shut
    SWL3(config-if)#int loopback 0
    SWL3(config-if)#ip address 10.0.0.1 255.255.255.0
    SWL3(config-if)#end
    SWL3#vlan database
    SWL3(vlan)#vtp server
    SWL3(vlan)#vtp domain cisco
    SWL3(vlan)#vlan 2 name group02
    SWL3(vlan)#vlan 3 name group03
    SWL3(vlan)#exit
    SWL3#

    - cấu hình SW1:

    Router(config)#hostname SW1
    SW1(config)#no ip routing
    SW1#vlan database
    SW1(vlan)#vtp client
    SW1(vlan)#vtp domain cisco
    SW1(vlan)#exit
    SW1#conf t
    SW1(config)#int fa1/0
    SW1(config-if)#switchport trunk encapsulation dot1q
    SW1(config-if)#switchport mode trunk
    SW1(config-if)#exit
    SW1(config)#int range fa 1/3 - 4
    SW1(config-if-range)#switchport mode access
    SW1(config-if-range)#switchport access vlan 2
    SW1(config-if-range)#end

    - cấu hình SW2

    Router(config)#hostname SW2
    SW2(config)#no ip routing
    SW2#vlan database
    SW2(vlan)#vtp client
    SW2(vlan)#vtp domain cisco
    SW2(vlan)#exit
    SW2#conf t
    SW2(config)#int fa1/0
    SW2(config-if)#switchport trunk encapsulation dot1q
    SW2(config-if)#switchport mode trunk
    SW2(config-if)#exit
    SW2(config)#int range fa 1/3 - 4
    SW2(config-if-range)#switchport mode access
    SW2(config-if-range)#switchport access vlan 3
    SW2(config-if-range)#end

    - ktra lại lab : từ các virtual pc ở vlan 2 ping đến các virtual pc ở vlan 3 và ping được đến địa chỉ ip 10.0.0.1 của interface loopback 0 trên SWL3.
    Bạn ơi ! Cho mình xin link download OS của switch layer 3 được không?

  4. #4
    Join Date
    Apr 2006
    Posts
    1,595

    Default

    Quote Originally Posted by haytraloiem View Post
    Bạn ơi ! Cho mình xin link download OS của switch layer 3 được không?
    - hiện tại vẫn chưa hoàn toàn giả lập được switch layer 3, bạn có thể dùng IOS của router, sau đó thêm NM-16ESW để giả lập - nhưng còn rất nhiều cái không hỗ trợ

    - link down IOS (C3640):
    http://www.mediafire.com/?nebgdjm0jn3

    - để giả lập switch L3, bạn xem thêm 2 link này:

    http://www.vnpro.org/forum/showthread.php?t=15499

    http://www.vnpro.org/forum/showthread.php?t=15551
    no car...no house...no money, but have only a sharing and friendly heart. What's the most important thing in this life "Heart or Money ?". Anything else can stead money ?



    Nothing last forever...

  5. #5
    Join Date
    Apr 2006
    Posts
    1,595

    Default

    Quote Originally Posted by VinhNam1904 View Post
    Anh co the chi ro~ cach tao VPC dc ko em ko hieu doan.
    .co fai doan tren danh trong file .NET lun ha~ anh???xin chi em
    - đoạn đó là trong file startup.vpc (ko nằm trong file.net), dành cho cấu hình các virtual pc, bạn có thể tìm cái VPCS trong box các phần mềm mô phỏng về và kết nối nó vào switch hay router.
    no car...no house...no money, but have only a sharing and friendly heart. What's the most important thing in this life "Heart or Money ?". Anything else can stead money ?



    Nothing last forever...

  6. #6
    Join Date
    Apr 2008
    Posts
    22

    Default

    Admin ơi cho em hỏi file.net để cấu hình lab isis đa vùng?

  7. #7
    Join Date
    Jan 2007
    Location
    hcmC
    Posts
    3,254

    Cool

    Quote Originally Posted by nam View Post
    Admin ơi cho em hỏi file.net để cấu hình lab isis đa vùng?
    chào !!!


    Down file đính kèm

    Chúc bạn vui !!!
    Attached Files Attached Files
    Trần Mỹ Phúc
    tranmyphuc@hotmail.com
    Hãy add nick để có thông tin đề thi mới nhất :tranmyphuc (Hỗ trợ tối đa cho các bạn tự học)

    Cisco Certs : CCNP (Passed TSHOOT 1000/1000)

    Juniper Certs :
    JNCIP-ENT & JNCIP-SEC
    INSTRUCTORS (No Fee) : CISCO (Professional) , JUNIPER (Professional) , Microsoft ...

    [version 4.0] Ôn tập CCNA



  8. #8

    Default

    [QUOTE=trainingit;82472]
    SW1(config-if)#switchport trunk encapsulation dot1q
    SW1(config-if)#switchport mode trunk
    hic hic
    t k go dc lệnh trên
    hok byt sao nua
    What will be , will be

  9. #9

    Default

    Lâu lắm rồi không sài dynagen vì GNS tiện lợi hơn rất nhiều


  10. #10

    Default

    sparsemem = true

    bác cho em hỏi lệnh này dùng để làm j thế? Em tìm mọi thứ rồi ko thấy cái định nghĩa xác thực nào rõ ràng về nó cả

Similar Threads

  1. Help em voi chuan bi thi skill sem3 rui ma...chan wa!
    By samurai_1012 in forum ICND 2 - Lan Switching
    Replies: 8
    Last Post: 09-11-2011, 08:56 PM
  2. CCNP Switching: Lab về dot1q Tunneling (rất dài)
    By dangquangminh in forum SWITCH / BCMSN
    Replies: 9
    Last Post: 21-06-2011, 05:25 AM
  3. Quản lý Port Swicht và Sercurity (Sercurity With Sw)
    By yarkken in forum ICND 2 - Lan Switching
    Replies: 2
    Last Post: 09-07-2010, 05:05 PM
  4. Quản lý port switch và port security
    By yarkken in forum ICND 2 - Lan Switching
    Replies: 4
    Last Post: 04-04-2010, 08:04 PM
  5. Lab 1-1: Cấu hình switch cơ bản
    By admin in forum CCNP LabPro - CCNP Switching
    Replies: 6
    Last Post: 25-02-2009, 03:35 PM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Website game điện thoại: Game Bigone , iwin