Để tự động đăng nhập vào Facebook có thể gây ra rất nhiều các vấn đề rắc rối, có thể chuyển thành hành vi trộm cắp thông tin cá nhân và nhiều điều tệ hại hơn thế nữa. Facebook Auto-logout sẽ giúp giữ an toàn phần nào cho tài khoản của bạn.


Nó có thể đã xảy ra với chính bạn hoặc bạn của bạn, tỷ lệ cược là khá lớn mà bạn có thể đã nhìn thấy kết quả là một ai đó để lại tài khoản Facebook của họ lưu lại trên máy mà hề có sự giám sát của họ. Lúc đó có thể những comment đáng xấu hổ sẽ được đăng, hình ảnh sẽ bị thay đổi - hoặc có thể thông tin cá nhân bị ăn cắp và được sử dụng cho mục đích bất chính. Thoát khỏi tài khoản Facebook là cách tốt nhất để tránh những cạm bẫy, nhưng không phải lúc nào con người ta cũng cảnh giác, đôi khi chúng ta sẽ lơ là và quên thoát facebook. May mắn thay, một Firefoxadd-on được gọi là Facebook Auto-logout có thể chăm sóc việc đó giúp chúng ta. Đây là cách nó hoạt động:

  • Cài đặt Facebook Auto-Đăng xuất ở đây.
  • Các tiện ích được kích hoạt theo mặc định. Từ bây giờ, khi bạn đóng cửa sổ Facebook, add-on sẽ thoát tài khoản của bạn.
  • Nó cũng sẽ thoát tài khoản cảu bạn ra ngoài sau 60 giây nếu không hoạt động, nhưng như thế thì không đủ thời gian cho bạn. Để tăng thời gian tự động đăng xuất, chỉ cần bấm vào nút Firefox ở phía trên bên trái, sau đó Add-ons, sau đó chọn Options rồi tới Facebook Auto-logout. Thay đổi số trong hộp ở phía dưới.

Đơn giản vậy thôi! Đây là một tiện ích rất đơn giản, có thể làm giảm rất nhiều rắc rối cho bạn trong thời gian dài. Để tìm hiểu về các công cụ riêng tư của Facebook, kiểm tra bài viết tuyệt vời của Sharon Vaknin. Nếu hồ sơ của bạn đã không thể can thiệp được nữa hoặc bạn chỉ muốn hủy tất cả các bài viết và ý kiến của bạn vì một lý do nào đó, bạn có thể tìm ở đây.

Theo cnet ngày 04/05/2012