Results 1 to 1 of 1

Thread: Hệ thống chứng chỉ Juniper Networks

 1. #1

  Default Hệ thống chứng chỉ Juniper Networks

  Chương trình bằng cấp chứng nhận của Juniper Networks (viết tắt JNCP – Juniper Networks Certification Program) bao gồm nhiều cấp học dựa trên nền tảng cơ bản của hệ điều hành JunOS với các đặc trưng riêng; giúp cho người học thấy được tính ưu việt trong công nghệ của Juniper cũng như thấy được tính cạnh tranh cao so với các hãng khác trong hầu hết các lĩnh vực, qua đó đáp ứng được tất cả các yêu cầu trong công việc cũng như nâng cao kinh nghiệm của người học.


  Các chứng chỉ dựa trên nền tảng hệ điều hành JunOS được phân thành 3 nhánh riêng biệt :
  • Dành cho nhà cung cấp (Sevice Provider Routing and Switching)
  • Dành cho doanh nghiệp (Enterprise Routing and Switching)
  • Dành cho các vấn đề về bảo mật (JunOS Security)

  Phân biệt các cấp độ học


  Juniper Networks Certified Internet Associate (JNCIA): Đây là cấp học thấp nhất trong hệ thống chứng chỉ của Juniper. Người học sẽ được làm quen và nắm bắt những kiến thức cơ bản về mạng Internet, các kỹ năng trong cách cấu hình và xử lý ứng với các nền tảng thiết bị khác nhau. Đối với một số khóa học, việc thi qua kỳ thi JNCIA là điều kiện tiên quyết để tham gia các kỳ thi JNCIS sau này. Bên cạnh đó, người học cũng cần tham khảo kỹ các cấp học cũng như điều kiện cần có trước khi thi lấy chứng chỉ của hãng Juniper Networks.

  Juniper Networks Certified Internet Specialist (JNCIS): Ở cấp học này, người học sẽ được trang bị kiến thức sâu hơn về các sản phẩm của Juniper Networks, cũng như am hiểu về các công nghệ Internet và các nguyên lý thiết kết được xem như là kiến thức chung nhất ở cấp độ JNCIS. Đạt được chứng chỉ này như là điều kiện tiên quyết để thi lên chứng chỉ cao hơn JNCIP của hãng Juniper Networks.

  Juniper Networks Certified Internet Professional (JNCIP): Ở cấp học này, người học sẽ có khả năng cấu hình và xử lý hầu hết các mô hình mạng. Bên cạnh đó, kỳ thi JNCIP Written như là một đánh giá chung nhất về về kỹ năng của người học với một lượng kiến thức sâu rộng trong hầu hết các vấn đề. Việc đạt được chứng chỉ này như là một điều kiện tiên quyết để người học dự thi lên chứng chỉ cao nhất JNCIE của hãng Juniper Networks.

  Juniper Networks Certified Internet Expert (JNCIE): Đây là cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Juniper và được tổ chức dưới dạng kỳ thi Lab. Việc đạt được chứng chỉ này như là một cơ hội lớn lao chứng tỏ tiềm năng, giá trị đích thực của bản thân; phục vụ cho công việc và giúp bạn phân biệt trong phần còn lại của thế giới mạng rộng lớn.  Xem chi tiết tại http://greennet.vn/chuong-trinh-dao-...niper-networks
  Last edited by GreenNET; 22-06-2011 at 04:29 PM.

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •