Results 1 to 4 of 4

Thread: thiet bi ket noi mang

 1. #1
  it_net Guest

  Default thiet bi ket noi mang

  Xin chao cac anh chi ,co the giup em viec nay duoc khong.em muon tim hieu ve cac thiet bi noi mang vidu nhu :reapeter,router ,briedg ,hinh dang cung nhu chuc nang tung thiet bi.xin chan thanh cam on casc anh chi.

 2. #2
  Join Date
  Jul 2003
  Location
  Hà Nội
  Posts
  499

  Default Re: thiet bi ket noi mang

  Repeater,HUB là thiết bị lớp 1 chỉ có chức năng "khuếch đại" tín hiệu.
  Repeater được dùng để mở rộng mạng.
  HUB còn được gọi là multi ports repeater. Thường được dùng để tạo các mạng theo kiểu STAR. (Các quán game, văn phòng chủ yếu dùng Hub).

  Bridge, Switch: là thiết bị lớp 2. Nó tự học (self learning) và xây dưng một bảng riêng ánh xạ địa chỉ MAC và các cổng và căn cứ vào bảng này để chuyển gói tin đến các cổng thích hợp.Bridge, Switch tạo ra nhiều collission domain, nhờ đó hiệu quả sử dụng băng thông của mạng cũng tốt hơn.

  Router là thiết bị lớp 3: có chức năng định tuyến, chuyển các packet đến đúng mạng đích. Để thực hiện nhiệm vụ định tuyến, Router xây dựng bảng định tuyến thông qua các routing protocol như RIP, IGRP, OSPF...

  Còn về hình dáng các thiết bị trên, bạn có thể tìm trên một số trang web ví dụ như:
  http://www.anthonypanda.com/ciscoRouter.php
  hoặc www.Cisco.com
  ......

  hoạc vào google.com vào Tab image rồi gõ HUB, Switch để search hình ảnh.
  Chúc bạn thành công.

 3. #3
  phoenix Guest

  Default Re: thiet bi ket noi mang

  Repeater là thiết bị khuyếch đại và phát sinh lại các tín hiệu bị suy yếu trong quá trình truyền. Khi kết nối mạng bằng repeater cần phải đảm bảo quy luật: 5-4-3, nghĩa là 5 segment được kết nối bởi 4 repeater (<------hiển nhiên mà ) và chỉ có 3 segment trong số 5 segment đó được phép kết nối host mà thôi (chẳng hạn PC,...). Thường thì repeater chỉ có 2 port và là thiết bị thuộc layer 1.
  Hub cũng là thiết bị ở layer 1 nhưng có nhiều port hơn Repeater (còn gọi là Multiport Repeater). Hub intelligent còn được gọi là Switching Hub. Khi kết nối Hub theo kiểu cascading bằng cáp UTP thì chỉ nối được tối đa 4 Hub (mỗi segment tối đa 100m). Còn nếu kết nối theo kiểu stack hub bằng cáp stackable (<---- mình chưa thấy mặt mũi cable này ra sao nữa) thì mỗi đoạn cáp chỉ khoảng vài chục cm, ta sẽ được 1 logical Hub có nhiều ports hơn.

  Bridge thường thì chỉ có 2 cổng (bây giờ nghe nói là không ai dùng nữa), là thiết bị ở layer 2, có khả năng lọc packet dựa vào thông tin địa chỉ đích và check paket lỗi dựa vào kích thước của packet đó, tuy nhiên nó không ngăn chặn được broadcast storm.
  Switch bao gồm các chức năng giống hệt Bridge nhưng có nhiều cổng hơn, có hỗ trợ full-duplex, full-bandwidth, ngoài ra Switch còn có buffer và chip sử lý tín hiệu, do đó mà nó "giải quyết vấn đề" nhanh hơn cả Hub và Router (!). Nhiều Switch cũng có thể được kết nối lại thành 1 Switch logic bằng cách Trunking các ports lại với nhau, hoặc có thể chia các ports ra thành các VLAN nhỏ hơn trong 1 LAN.

  Router là thiết bị dùng để định tuyến đường đi của gói tin, là thiết bị ở layer 3, ngăn chặn được broadcast storm,..... , và còn nhiều cái hay nữa mà mình cũng chưa biết hết. Học CCxx thì sẽ không thể không biết đến Router, bạn sẽ làm việc cùng với nó đó, nó "nổi tiếng" qua' rồi, chắc cũng không cần giới thiệu nhiều

 4. #4
  Join Date
  Jul 2003
  Location
  Hà Nội
  Posts
  499

  Default

  Bạn Phoenix viết nhộn quá, nhưng đúng đấy, ai đã hoc CCxx thì Router quá...nổi tiếng.
  1'hpSky!

Similar Threads

 1. hoi ve cach thiet lap mot mang may tinh dung cap quang
  By lexuanhung in forum Metro, MPLS, Optical Networking, Storage Networking
  Replies: 14
  Last Post: 16-05-2008, 02:40 PM
 2. Hoi ve ghost qua mang
  By Q.Thanh in forum Software
  Replies: 8
  Last Post: 29-02-2004, 03:54 PM
 3. Thiet lap mang voi Bootroom
  By in forum Software
  Replies: 5
  Last Post: 19-11-2003, 07:29 PM
 4. Replies: 3
  Last Post: 11-11-2003, 02:52 AM
 5. hay giup em !mang adsl!
  By matbuon_83 in forum WAN & Remote Access
  Replies: 3
  Last Post: 27-10-2003, 03:04 PM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •