Results 1 to 3 of 3

Thread: Destination host unreachable ???

 1. #1

  Default Destination host unreachable ???

  Chuyện là thế này: Nhà mình trước dùng internet riêng, ko chung chạ gì cả, h cho 1 nhà nữa mắc chung, cái router ADSL Dlink nhà mình chỉ có 1 cổng nên mua thêm cái switch (hiệu tenda j` j` ấy). Dạo này cứ vào web thỉnh thoảng nó lại hiện ra cái trang báo là đường ADSL đang lỗi, ping 1 địa chỉ bất kì trên mạng thì báo là destination host unreachable, vào trang cấu hình của router (192.168.1.1) thì nó hiện ra cái trang khác giống trang web báo lỗi ở trên nhưng cũng có địa chỉ là 192.168.1.1 (chắc trang này của switch, hiện ra khi ko nối đc. internet), để ý cái đèn ADSL và LAN của router thì vẫn nháy liên tục (chắc nhà kia đang down) trong khi mình lại ko vào đc. mạng Tại sao lại thế nhỉ ???

  Ah còn cái này nữa, những khi vào đc. mạng thì mình vào trang cấu hình của router thấy phần LAN clients ko có entry nào, trong khi ip vẫn đc. cấp bình thường, vậy là switch đã cấp ip thay cho router đúng ko. ?

  Dùng nmap quét mạng thì thấy có đến 4 host up, 1 của mình, 1 là 192.168.1.1, và 2 cái khác vậy là nhà kia đã tiếp tục chia ra 2 máy đúng ko

  THanks các bạn nhiều

 2. #2
  Join Date
  Jul 2008
  Posts
  153

  Default

  Chào bạn.

  Mình có chút kinh nghiệm chút xíu về chuyện này chia sẻ cùng bạn nha .
  Những khi bạn vào được Internet và bạn vào trang cấu hình của Router thì mình nghĩ có lẽ địa chỉ 192.168.1.1 là địa chỉ của router ADSL của bạn. Thêm nữa là các router cũng có chức năng cấp ip cho các host. Ở 1 số nhà cung cấp người ta bậ chúc năng này sẵn cho khách hàng. Do đó khi bạn mua sw về cấm và cấm các pc tương ứng với mỗi port thì router sẽ cấp IP cho các PC.

  Còn việc bạn ko vào được Internet và vào trang cấu hình router ko được, trong khi đèn ADSL vẫn sáng -> nhà kế bên vào mạng được, mình nghĩ là dây cáp từ PC của bạn đến sw có vấn đề. Có thể là đầu RJ45 của bạn đã đến lúc thay.

  Hy vọng bạn giải quyết được vấn đề.

 3. #3

  Default

  Mình sửa được rồi.

  Lúc mới mua mặc định sw là dhcp server, ip lan của nó là 192.168.1.1 trùng với ip của router nên bị conflict, router với sw tranh nhau cái ip. Mà gateway là 192.168.1.1 nên lúc gateway là sw thì sẽ ko vào đc. mạng.

  Sửa: dùng lệnh arp đặt 192.168.1.1 là MAC addr của sw, vào trang cấu hình của nó để mục dhcp là relay, đặt ip là 192.168.1.254 là ổn

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •