Page 1 of 12 12311 ... LastLast
Results 1 to 10 of 117

Thread: Hướng dẫn sử dụng GNS3

  1. #1
    Join Date
    Jan 2007
    Location
    hcmC
    Posts
    3,254

    Cool Hướng dẫn sử dụng GNS3

    Hướng dẫn sử dụng:

    1.Sau khi cài đặt, mở menu Edit/Preference...


    2. Cấu hình đường dẫn đến chương trình Dynamips (quan trọng - mặc định sẽ là C:\Program Files\..., nếu bạn cài Windows trên D: thì phải chỉ lại đường dẫn mới) và thư mục làm việc cho Dynamips (Vd: D:\Dynamips)
    Ảnh này đã được chỉnh nhỏ lại. Bạn vui lòng nhấn vào dòng này để hiện kích thước gốc. Kích thước gốc của ảnh là 694x565.

    3. Cấu hình IOS Image:


    Ảnh này đã được chỉnh nhỏ lại. Bạn vui lòng nhấn vào dòng này để hiện kích thước gốc. Kích thước gốc của ảnh là 672x497.

    4. Design network, cấu hình Slot cho Router (Vd: 4 Serial + 1 FastEthernet):


    Ảnh này đã được chỉnh nhỏ lại. Bạn vui lòng nhấn vào dòng này để hiện kích thước gốc. Kích thước gốc của ảnh là 681x528.

    5. Tạo kết nối và chuyển sang Simulation mode:




    6. Khởi động Router & cấu hình:




    Bổ sung :



    Chúc mọi người vui !!!

    File đính kèm là một bản dịch tiếng việt từ tài liệu hướng dẫn trên www.gns3.net . Các bạn có thể down thêm để tham khảo !!!
    Attached Files Attached Files
    Last edited by tranmyphuc; 08-07-2008 at 11:02 PM.
    Trần Mỹ Phúc
    tranmyphuc@hotmail.com
    Hãy add nick để có thông tin đề thi mới nhất :tranmyphuc (Hỗ trợ tối đa cho các bạn tự học)

    Cisco Certs : CCNP (Passed TSHOOT 1000/1000)

    Juniper Certs :
    JNCIP-ENT & JNCIP-SEC
    INSTRUCTORS (No Fee) : CISCO (Professional) , JUNIPER (Professional) , Microsoft ...

    [version 4.0] Ôn tập CCNA



  2. #2

    Default

    Cám ơn bạn nhiều nhé. Chắc bạn phải master lắm rồi mới có nhiều bài post như vậy. Học theo bạn như vậy có ngày mình sẽ master.@_@

  3. #3
    Join Date
    Dec 2007
    Location
    HCM City
    Posts
    227

    Default

    Có tài liệu hướng dẫn cách thêm port NM-16ESW vào để chạy Switch nhưng mình ko thấy slot nào như vậy cả...
    GNS có thể chạy Switch được ko?

  4. #4
    Join Date
    Jan 2007
    Location
    hcmC
    Posts
    3,254

    Cool

    Quote Originally Posted by duanvcd View Post
    Có tài liệu hướng dẫn cách thêm port NM-16ESW vào để chạy Switch nhưng mình ko thấy slot nào như vậy cả...
    GNS có thể chạy Switch được ko?
    Chào !!!
    GNS3 chính là chương trình dynamips với giao diện đồ họa.Do đó, tất nhiên là nó sẽ giả lập được switch giống như dynamips

    Chúc bạn vui !!!
    Trần Mỹ Phúc
    tranmyphuc@hotmail.com
    Hãy add nick để có thông tin đề thi mới nhất :tranmyphuc (Hỗ trợ tối đa cho các bạn tự học)

    Cisco Certs : CCNP (Passed TSHOOT 1000/1000)

    Juniper Certs :
    JNCIP-ENT & JNCIP-SEC
    INSTRUCTORS (No Fee) : CISCO (Professional) , JUNIPER (Professional) , Microsoft ...

    [version 4.0] Ôn tập CCNA



  5. #5

    Default

    nhưng chạy cái này ì lắm, dynamic vẫn nhanh hơn

  6. #6
    Join Date
    Aug 2004
    Posts
    174

    Default

    to tranmyphuc1988: bài viết rất cần thiết , giúp cho những bạn mới dùng dynampis có chỗ tham khảo !
    Theo mình nhận thấy hiện tại GNS3 là tốt nhất , rất trực quan , demo lab nhanh và giả lập PIX rất dễ dàng . Tốc độ thì có thể chậm hơn dynagen chút ít vì dùng GUI mà .
    Nếu ai muốn hiểu kỹ dĩ nhiên là phải đọc tutorial dynagen : http://dynagen.org/tutorial.htm
    khungbo33 - destination unreachable .....!

  7. #7
    Join Date
    Dec 2007
    Location
    HCM City
    Posts
    227

    Default

    Vấn đề là thông thường dynagen hay GNS thường sử dùng IOS 7200, nhưng IOS này ko giả lập được Switch (chẳng hiểu vì sao nữa, mình đã thử cho cả Dynagen và GNS---->trong mục chọn Slot của GNS3 ko có mục NM-16ESW).
    Vì thế nếu muốn giả lập Switch thì nên dùng IOS 3660.

  8. #8

    Default

    Làm lab port security với GNS3 thì sao nhĩ?
    Chưa đủ lớn để mong mình bé lại ....

  9. #9
    Join Date
    Dec 2007
    Location
    HCM City
    Posts
    227

    Default

    bạn dùng 1 con Router giả làm Sw là làm được Port Sercurity thôi...(lưu ý là nếu dùng con 7200 thì đừng mơ giả làm được Sw nhé---dùng 3660 í ^^)

  10. #10
    lovelygirl Guest

    Default

    cho mình hỏi một xíu.Mình dùng boson netsim thì có giả lập đc switch 3560 đc hay ko vậy?sao mình làm mà bị báo lỗi liên tục.

Page 1 of 12 12311 ... LastLast

Similar Threads

  1. Các kế hoạch bảo mật đối với hệ thống VOIP
    By danghoangkhanh in forum Voice & Video
    Replies: 4
    Last Post: 13-03-2012, 04:14 PM
  2. Config ISA for ISA newbies. - Suu tam
    By nadmad in forum Microsoft
    Replies: 8
    Last Post: 27-06-2010, 11:53 PM
  3. Sử dụng GNS3
    By dyland in forum ICND 2 - Lan Switching
    Replies: 3
    Last Post: 23-05-2009, 04:24 PM
  4. Muon biet them ve Proxyserver
    By Kien Cang in forum WAN & Remote Access
    Replies: 4
    Last Post: 19-11-2003, 10:29 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Website game điện thoại: Game Bigone , iwin