Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 20

Thread: Cách cấu hình Router Wireless Linksys

  1. #1

    Default Cách cấu hình Router Wireless Linksys

    Mình có con Linksys nhưng không biết cách cấu hình cho nó ra net bằng đường truyền truyền hình cáp, bạn nào biết cách cấu hình help me với, thank

  2. #2
    Join Date
    Oct 2005
    Location
    HCMC
    Posts
    3,959

    Default

    đường truyền hình cáp của bạn đã có modem chưa? router linksys của bạn dùng là loại gì? Có cổng ethernet để gắn vào modem không?
    Đặng Quang Minh, CCIE#11897 CCSI#31417

    Email : dangquangminh@vnpro.org

    -----------------------------------------------------------------------------------------------
    Trung Tâm Tin Học VnPro
    149/1D Ung Văn Khiêm P25 Q.Bình thạnh TPHCM
    Tel : (08) 35124257 (5 lines)
    Fax: (08) 35124314

    Home page: http://www.vnpro.vn
    Support Forum: http://www.vnpro.org
    - Chuyên đào tạo quản trị mạng và hạ tầng Internet
    - Phát hành sách chuyên môn
    - Tư vấn và tuyển dụng nhân sự IT
    - Tư vấn thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật hệ thống mạng

    Network channel: http://www.dancisco.com
    Blog: http://www.vnpro.org/blog

  3. #3
    Join Date
    Jan 2007
    Location
    hcmC
    Posts
    3,254

    Wink

    Quote Originally Posted by nguyendinh06 View Post
    Mình có con Linksys nhưng không biết cách cấu hình cho nó ra net bằng đường truyền truyền hình cáp, bạn nào biết cách cấu hình help me với, thank
    Bạn cần có 1 modem ADSL (hoặc người ta gọi là Router ADSL) để kết nối đường truyền Internet ( đi chung với truyền hình cable) với Router Wireless ADSL . Về cách cấu hình Router Linksys bạn tham khảo dưới đây :
    http://wimaxpro.org/forum/showthread.php?t=312

    Chúc bạn vui !!!
    Trần Mỹ Phúc
    tranmyphuc@hotmail.com
    Hãy add nick để có thông tin đề thi mới nhất :tranmyphuc (Hỗ trợ tối đa cho các bạn tự học)

    Cisco Certs : CCNP (Passed TSHOOT 1000/1000)

    Juniper Certs :
    JNCIP-ENT & JNCIP-SEC
    INSTRUCTORS (No Fee) : CISCO (Professional) , JUNIPER (Professional) , Microsoft ...

    [version 4.0] Ôn tập CCNA



  4. #4
    Join Date
    Oct 2005
    Location
    Cisco Bootcamp
    Posts
    166

    Default

    Quote Originally Posted by nguyendinh06 View Post
    Mình có con Linksys nhưng không biết cách cấu hình cho nó ra net bằng đường truyền truyền hình cáp, bạn nào biết cách cấu hình help me với, thank
    -------------------
    Nếu có model cable com21 rồi thi chi xài dc 1 user mà thôi vì vây muon dùng nhièu hon phải thônng qua Router .
    Lúc truóc đây config lơi lằng nhằng tí nhưng bay giò bên Medianet đã change policy rồi kg cần nhập user va pass nữa cắm thẳng vào cứ thế mà chạy vì ben đó quan lý = MAC gần gióng vói FPT .
    Cách cắm dây như sau :
    Dây từ modem com 21 cắm vào port Etherner cua Linksys ( nhó là port Ethernet chứ kg phải port Lan nhé ) .
    Sau đó từ những port Lan bạn có thể gắn dây vào switch hoac hub nếu muón dung nhiều connection cai này tùy ( default Linksys có 4 port lan rồi ).

    Điều cần chú ý nữa nếu ban muón Linksys tự cấp IP cho mình thì config enable DHCP nhé , hoac nếu kg muốn , có thê config manual gán cứng IP vào Comp or labtop và default là 192.168.1.xxx


    LMLS
    To be number 1 !!!

  5. #5
    Join Date
    Apr 2006
    Posts
    1,595

    Default

    Quote Originally Posted by nguyendinh06 View Post
    Mình có con Linksys nhưng không biết cách cấu hình cho nó ra net bằng đường truyền truyền hình cáp, bạn nào biết cách cấu hình help me với, thank
    - nếu bạn có modem cable của truyền hình cáp rùi, và modem cable của bạn có cấp địa chỉ IP cho máy tính (có cấp DHCP) thì bạn có thể cấu hình Linksys AP như dưới đây, cách này rất đơn giản:

    + đổi địa chỉ IP của Linksys từ 192.168.1.1 thành cùng dải địa chỉ với modem cable (có thể ko cần đổi IP của linksys cũng được, nhưng nên đổi IP để sau này dễ cấu hình lại), vd địa chỉ IP lan của modem cable là 192.168.2.1 thì bạn đổi Linksys thành 192.168.1.254
    + disable DHCP trên Linksys, từ modem cable bạn cắm vào cổng LAN của Linksys (ko cắm cổng WAN)
    => bạn có thể dùng Internet bằng wireless qua Linksys, còn nếu muốn dùng cable Lan như trước thì bạn chỉ cần cắm vào 3 cổng Lan còn lại của AP Linksys là OK
    (mình cũng ko rõ là cable modem thì có cổng USB như là ADSL router không, nhưng nếu là cổng USB cắm vào PC thì ko dùng cách này được)
    Last edited by trainingit; 01-03-2008 at 06:58 AM.
    no car...no house...no money, but have only a sharing and friendly heart. What's the most important thing in this life "Heart or Money ?". Anything else can stead money ?



    Nothing last forever...

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by dangquangminh View Post
    đường truyền hình cáp của bạn đã có modem chưa? router linksys của bạn dùng là loại gì? Có cổng ethernet để gắn vào modem không?
    em có cái modem của nó là com21 (1 đầu vào tivi, 1 cổng USB và 1 cổng RJ45) giờ em muốn cắm cổng RJ45 đó vào trong cái Linksys để nó cấp ip cho máy Laptop dùng wireless

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by luumanh_lichsu View Post
    -------------------
    Nếu có model cable com21 rồi thi chi xài dc 1 user mà thôi vì vây muon dùng nhièu hon phải thônng qua Router .
    Lúc truóc đây config lơi lằng nhằng tí nhưng bay giò bên Medianet đã change policy rồi kg cần nhập user va pass nữa cắm thẳng vào cứ thế mà chạy vì ben đó quan lý = MAC gần gióng vói FPT .
    Cách cắm dây như sau :
    Dây từ modem com 21 cắm vào port Etherner cua Linksys ( nhó là port Ethernet chứ kg phải port Lan nhé ) .
    Sau đó từ những port Lan bạn có thể gắn dây vào switch hoac hub nếu muón dung nhiều connection cai này tùy ( default Linksys có 4 port lan rồi ).

    Điều cần chú ý nữa nếu ban muón Linksys tự cấp IP cho mình thì config enable DHCP nhé , hoac nếu kg muốn , có thê config manual gán cứng IP vào Comp or labtop và default là 192.168.1.xxx


    LMLS
    Anh có thể chỉ em cụ thể được ko vì em cắm rùi thì máy bàn ko vào internet dc nhưng nếu cắm vào cổng Lan thì máy bàn vào dc nhưng Laptop thì vẫn cấp ip truy cập vào Linksys cấu hình dc nhưng ko vào net dc, còn máy bàn thì ko truy cập vào Linksys dc hix

  8. #8
    Join Date
    Sep 2007
    Posts
    188

    Talking

    Originally Posted by luumanh_lichsu
    -------------------
    Nếu có model cable com21 rồi thi chi xài dc 1 user mà thôi vì vây muon dùng nhièu hon phải thônng qua Router .
    Lúc truóc đây config lơi lằng nhằng tí nhưng bay giò bên Medianet đã change policy rồi kg cần nhập user va pass nữa cắm thẳng vào cứ thế mà chạy vì ben đó quan lý = MAC gần gióng vói FPT .
    Cách cắm dây như sau :
    Dây từ modem com 21 cắm vào port Etherner cua Linksys ( nhó là port Ethernet chứ kg phải port Lan nhé ) .
    Sau đó từ những port Lan bạn có thể gắn dây vào switch hoac hub nếu muón dung nhiều connection cai này tùy ( default Linksys có 4 port lan rồi ).

    Điều cần chú ý nữa nếu ban muón Linksys tự cấp IP cho mình thì config enable DHCP nhé , hoac nếu kg muốn , có thê config manual gán cứng IP vào Comp or labtop và default là 192.168.1.xxx


    LMLS
    có Port Ethernet khác với Port LAN nữa hả trời ??? CCIE ????
    Call me for Spam mail Services and mobile messages

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by vnpro-it View Post
    có Port Ethernet khác với Port LAN nữa hả trời ??? CCIE ????
    Có lẻ ý của LMLS là port Internet

  10. #10

    Default

    Chính xác thì là port WAN chứ

Page 1 of 2 12 LastLast

Similar Threads

  1. Replies: 9
    Last Post: 20-06-2012, 02:04 PM
  2. Tips for CCIE Candidate
    By binhhd in forum CCIE Routing & Switching
    Replies: 10
    Last Post: 22-04-2009, 02:01 PM
  3. Hỏi về lab OSPF nssa
    By Im_Sam in forum ROUTE / BSCI
    Replies: 6
    Last Post: 09-08-2008, 09:21 AM
  4. WIN2K Basic Concepts - COI CHỪNG BỊ ĐIÊN
    By nadmad in forum Microsoft
    Replies: 3
    Last Post: 25-06-2008, 05:04 PM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Website game điện thoại: Game Bigone , iwin