PDA

View Full Version : LAM THE NAO DE THAY DOI DIA CHI DEFAULT CUA MODEM ADSL



phihai
08-05-2005, 12:14 AM
Giả sử : Tiệm nét có 20 máy. Default gateway của modem ADSL(SpeedTouch 510) la 10.0.0.138.Thì từ các máy trạm có thẻ thay đổi địa chỉ 10.0.0.138 được không ? Khi username va password để truy cập vào modem ADSL không biết !
Mong các cao thủ chỉ giáo !

nervetnova
08-05-2005, 01:13 AM
chào anh phihai

nếu anh không có username/pass của speedtouch modem thì anh không có cách nào khác . Anh được phép crack password của speedtouch không ?

inform
08-05-2005, 07:22 AM
Hi... Phi HAI !

Nếu em là người quản lý phòng NET, bạn có thể làm được điều này từ bất cứ máy nào trong mạng LAN (Hình như không đổi được IP 10.0.0.138 thì phải, nhưng có thể thêm Gateway mới theo hệ thống hiện tại của mạng LAN, SpeedTouch hỗ trợ Multi-gateway đấy), nếu như bạn biết User và Pass. Còn trường hợp bạn không có User và Pass thì chỉ còn cách Reset lại Modem ADSL (SpeedTouch ) thôi.

Bạn tham khảo cách Reset lại cấu hình chuẩn của SpeedTouch 530 nhé
---------------------------------------------
2. Định lại cấu hình mặc nhiên của nhà sản xuất - Reset to factory default settings:

Để định lại cấu hình mặc nhiên của nhà sản xuất bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: cắm nguồn cho Router SpeedTouch 530 và bạn quan sát thấy đèn nguồn đang tắt

Bước 2: Nhấn nút nguồn của Router SpeedTouch 530 (giữ khoảng 1 giây)

Bước 3: Bạn quan sát thấy đèn tín hiệu nguồn trên Router SpeedTouch 530 nhấp nháy, bạn nhấn nút nguồn của Router SpeedTouch 530 một lần nữa (giữ khoảng 1 giây)

Bước 4: Lúc này đèn nguồn của Router SpeedTouch 530 sẽ hết nhấp nháy và chuyển sang màu xanh, bạn chờ khoảng 6 giây đèn nguồn của Router SpeedTouch 530 sẽ tiếp tục nhấp nháy, bạn nhấn vào nút nguồn của Router SpeedTouch 530 một lần nữa (giữ khoảng 1 giây)

Bước 5: Lúc này tất cả các đèn tín hiệu sẽ lóe lên màu xanh và bây giờ Router SpeedTouch 530 của bạn đã được reset về cấu hình mặc nhiên của nhà sản xuất.

(Netsoft)
------------------------------------------

phihai
09-05-2005, 11:42 AM
Cám ơn các anh đa đóng góp ý kiến quý báu ! Em nghe thằng bạn nó nói : Mỗi khi nó muốn phá dịch vụ Internet nào thì nó chỉ cần thay đổi địa chỉ IP thế là các máy không vô được Internet ! Nên em nghĩ chỉ có cách thay đổi địa chỉ Default Gate mới làm được điều này !
Vậy có cách nảo , từ 1 máy con mà thay đội được IP của may chủ không?

doc_co_cau_bai
09-05-2005, 12:25 PM
như vậy c1ó nghĩa là nếu thay đổi địa chỉ IP của chính máy đó thì máy đó không vào được Ĩnternet .

phihai
09-05-2005, 01:32 PM
khong phai dau doc_co_cau_bại Ý mình muốn là từ máy mà mình thuê, thay đổi địa chỉ IP của máy chủ , như vậy đó
Có cách nào không. Mấy đại ca

oldstudent
09-05-2005, 05:08 PM
Hi all,

Cho hỏi: vậy làm thế nào để connect vào modem của ADSL được nhỉ?

Cám ơn!

imported_that
10-05-2005, 04:11 PM
Hi,
Thông thường các modem adsl có default setting:
ip: 10.0.0.2
username: admin
password: epicrouter
Bạn có thể kiểm tra lại thử xem, nếu truy cập được là do modem chưa được thay đổi giá trị default của nhà sản xuất.
Tương tự như vậy, sau khi thực hiện các bước như bạn inform hướng dẫn, modem sẽ trở về default setting, xem tài liệu đính kèm của modem để có cách truy cập vào modem mà config.

pctuan
10-05-2005, 06:56 PM
Hi OldStudent

Theo minh thi co the thu theo may cach sau

1. Ban xem do la loai modem gi, sau do vao mang search userguide cua no
2. Ban xem tren modem do co nut reset khong, neu co ban nhan vao nut do trong khoang 1 thoi gian, hoac la nhan roi nha ra 3 lan (Username & password thuong la: admin, admin; hoac root, root, hoac admin, epicrouter).
3. Su dung cap treo de noi tu may tinh vao modem, ban co the dung phan mem ipscan de scan dia chi cua modem nay, sau do dat lai dia chi card mang cua may tinh trung voi giai dia chi cua modem, sau do ping thu xem co on kọ

Chuc ban thanh cong
pctuan

saucocon
24-06-2005, 04:38 PM
Mấy anh làm ơn chỉ dùm em cách nào để ngăn chặn người ta phá modum của mình được không vậy. Khi em làm tiệm net mà không dùng máy chủ ,chỉ dùng máy độc lập.

titanevn
24-06-2005, 04:53 PM
bạn check lại coi nó chạy firm ware của bọn nào? có phải của CONEXANT không?

minhphuoc275
24-06-2005, 04:54 PM
change username va password cho modem thui !!! nhu vay ai ma pha duoc chu, các máy client thì dùng win 2000 trở lên và cấp user chỉ đủ quyền sử dụng, nếu bạn còn khá hơn chút thì cài goback, bảo đảm khỏi sợ phá, nhưng phải cài pass cho goback

titanevn
24-06-2005, 08:17 PM
đừng tự tin quá thế, không tin hỏi anh Han Nguyen mà xem!

minhphuoc275
25-06-2005, 09:56 AM
dĩ nhiên không có gì tuyệt đối rồi, nhưng với cách như vậy là tạm ổn, nếu mà không làm vậy, a tuanevit có cách nào hay hơn không chỉ cho anh em với !!!???

titanevn
25-06-2005, 11:37 AM
disable remote admin đi!
:)