PDA

View Full Version : Quyền Admin trong Windows 2000proantham
23-11-2004, 03:58 PM
Khi log vào máy cài windows2000 pro là quyền admin. Đặt Password cho nó mà bây giờ quên mất rồi thì có cách nào log lại được không. các use khác vẫn truy cập được nhưng không được cấp phát quyền như admin , có ai giúp đệ với , vì chỉ có vào admin mới cài được chương trình thôi. :(

inform
23-11-2004, 04:31 PM
Hi !

Bạn có thể thực hiện như bài hướng dẫn sau nhé..
-----
Không Attach file được , bạn chịu khó vây..
-------
Bước 1: Bạn download file này về để làm đĩa khởi động
( http://home.eunet.no/~pnordahl/ntpasswd/bd040116.zip )
Bootdisk image, date 040116
Bước 2: Chuẩn bị 1 đĩa mềm đã được format.Bạn bung nén file đó ra và chạy file Install.bat để tiến hành việc tạo đĩa khởi động.Bạn cần chép thêm file rawrite2 trong thư mục giải nén vào đĩa mềm

Bước 3:Bạn cho máy khởi động lại từ đĩa mềm.Vào Cmos chỉnh lại.Sau khi khởi động xong thì chương trình sẽ thực hiện công việc chọn ổ đĩa-nơi mà hệ điều hành được cài đặt.Màn hình sẽ có dạng như sau: (lưu ý là thông tin sẽ hiện khác nhau tuỳ từng loại ổ đĩa )
.....
Tại đây ta lại có những lựa chọn sau:
1-Edit user data and passwords
2-Syskey status & change
3-RecoveryConsole settings
- - - - - -
9-Registry editor,now with full write support!
q-Quit ( you will be asked if ther is something to save)
Ta gõ số 1 để tiến hành việc thiết lập lại password.Kế tiếp màn hình sẽ cho ta thấy thông tin về các tài khoản có trong máy và yêu cầu chúng ta chọn tên tài khoản cần thiết để thiết lập lại password.Lưu ý là khi ta gõ tên tài khoản thì có phân biệt chữ hoa và chữ thường.Khi đặt lại password cho tài khoản,dấu * sẽ tương đương với việc password là rỗng.

Sau khi thiết lập lại password ta lưu lại các thao tác của mình và restart lại máy.Sau đó đăng nhập vào Windows như bình thường.

http://home.eunet.no/~pnordahl/ntpasswd/bootdisk.html

Chúc bạn thành công !! :D

antham
23-11-2004, 06:17 PM
inform ơi, em không vào được mấy trang đó để download về. chắc nó chỉ cho vào từng lúc thôi à. Em sẽ cố gắng thử xem , nhưng em phải cảm ơn anh nhiều lắm.