PDA

View Full Version : Hỏi - Redistrubute Rip and OSPF , mong mọi người giúp đỡ!



thongbn99
05-11-2010, 02:28 PM
Mọi người ơi, cho em hỏi chút ạh , e đang làm project , mai nộp rồi ạh . Nhưng hôm nay vẫn đang mắc ở bài Lab redistrubute giữa RIP ver2 và OSPF . Mong mọi người giúp đỡ .
topo như sau ạh
http://ca5.upanh.com/15.724.20011103.Qxv0/tqg9i.jpg
đây là notepad em config basic:



R1

en
conf t
host R1
int f0/0
ip add 1.1.1.1 255.255.255.0
no sh
ex
int s2/0
ip add 2.2.2.1 255.255.255.0
no sh
cl ra 64000
ex
route rip
ver 2
net 1.1.1.0
net 2.2.2.0
no au
end

R2

en
conf t
host R2
int s2/0
ip add 2.2.2.2 255.255.255.0
no sh
cl ra 64000
ex
int s3/0
ip add 3.3.3.1 255.255.255.0
no sh
cl ra 64000
exit
rout rip
ver 2
net 2.2.2.0
no au
ex
route ospf 100
net 3.3.3.0 0.0.0.255 ar 0
exit

R3

en
conf t
int f0/0
ip add 4.4.4.1 255.255.255.0
no sh
ex
int s3/0
ip add 3.3.3.2 255.255.255.0
no sh
cl ra 64000
ex
route os 100
net 3.3.3.0 0.0.0.255 ar 0
net 4.4.4.0 0.0.0.255 ar 0
exit


--- còn đây là lệnh mà em đã sử dụng trên R2 , không bít nó thiếu và sai ở chỗ nào ạh, mong mọi người xem giùm và giúp em với, em cần lắm ah:(


rou rip
ver 2
redis ospf 100 metric 3
passive s2/0
exit
route ospf 100
re rip sub
pass s3/0
exit


Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ mọi người ah.!#-o

lamvantu
05-11-2010, 03:10 PM
Thêm câu lệnh default-information originate trong router rip nữa nha bạn....để R2 quảng bá cho R1 1 default route (gateway). Khi đặt IP cho 2 PC, nhớ đặt default-gateway về Ip của cổng Router kết nối với nó( PC0 IP: 1.1.1.2 , DG: 1.1.1.1, PC1 IP: 4.4.4.2 DG : 4.4.4.1).
Chúc bạn thành công.

huynhtong
05-11-2010, 03:15 PM
bạn chỉ cần:
# router rip
#redis ospf 100 metric 3
#router ospf 100
#redis rip sub

là các mạng có thể thấy dc nhau. :)

thân.hiểu biết mình chỉ có nhiêu đó. good luck

thongbn99
05-11-2010, 04:42 PM
Em cảm ơn 2 anh lamvantu và anh huynhtong .Chúc các anh sức khỏe !. Em không có nhiều thời gian , tiện báo cáo luôn các bác, ai cần key win7 , KIS, KAV... e xin share free ah. :)
ym :thong.lv

bkacad89
06-11-2010, 03:13 PM
ở rip v2 thj cần no auto nữa bạn àh