PDA

View Full Version : Phần mềm mô phỏng cho switch???



quochungdl
12-08-2009, 05:54 PM
Mình muốn giả lập một Lab VLAN trên switch layer 3 nhưng không biết phần mềm nào có thể thực hiện tốt nhất. NetSim Boson thì thiếu rất nhiều câu lệnh và tham số còn GNS thì lại không hỗ trợ Switch layer 3.

Rất mong mọi người giúp đỡ.

phamminhtuan
12-08-2009, 11:34 PM
Chào bạn,

Ý của bạn vlan trên layer 3 là bạn muốn dùng chức năng nào mà GNS3 không hỗ trợ?
Theo mình thì GNS3 hỗ trợ swl3 khá được, còn layer 2 thì còn thiếu.
Trước khi tạo vlan thì bạn dùng câu lệnh vlan database trong mode global,
#vlan database
vlan 10

luancb
13-08-2009, 09:47 AM
Mình muốn giả lập một Lab VLAN trên switch layer 3 nhưng không biết phần mềm nào có thể thực hiện tốt nhất. NetSim Boson thì thiếu rất nhiều câu lệnh và tham số còn GNS thì lại không hỗ trợ Switch layer 3.

Rất mong mọi người giúp đỡ.

Bạn có thể sử dụng phần mềm GNS3 hoặc Packet tracert !

ccna_905
13-08-2009, 11:07 AM
Bạn có thể sử dụng phần mềm GNS3 hoặc Packet tracert !


packet tracert thì ổn rồi,nhưng GNS3 thì mình tìm mãi mà ko có file IOS của SW vậy bạn?mình có đọc tài liệu trên mạng bảo dùng router mô phỏng SW khi cắm thêm card gì đó vào nữa,nhưng mình chưa hiểu rõ lắm,bạn làm ơn giải thích giùm được không?

dothanhkhanh
13-08-2009, 11:15 AM
packet tracert thì ổn rồi,nhưng GNS3 thì mình tìm mãi mà ko có file IOS của SW vậy bạn?mình có đọc tài liệu trên mạng bảo dùng router mô phỏng SW khi cắm thêm card gì đó vào nữa,nhưng mình chưa hiểu rõ lắm,bạn làm ơn giải thích giùm được không?

Hi!
Bạn có thể tham khảo ở link sau để biết rõ hơn:http://www.cisco.com/en/US/prod/collateral/routers/ps259/product_data_sheet09186a00801aca3e.html

còn đây là Link hướng dẫn mô phỏng dùng SW trên GNS3:
http://www.blindhog.net/gns3-how-to-build-a-switching-lab

Còn đây là trang của GNS3, ở đây có các Video tutorials hướng dẫn chi tiết, đầy đủ: http://www.gns3.net/documentation

itdongnai
13-08-2009, 11:17 AM
Minh thay Dynagen mo phong tren con SW 7200 cung dc ma

luancb
13-08-2009, 11:24 AM
Bạn dùng IOS 3660 để giả lập switch trên Dynagen !

trainingit
13-08-2009, 11:53 AM
Minh thay Dynagen mo phong tren con SW 7200 cung dc ma

7200 thì hình như chỉ giả lập router được, SW thì chỉ con nào hỗ trợ NM-16ESW mới giả lập được switch (vài IOS 26xx, và các IOS 3xxx)

binhld
13-08-2009, 06:49 PM
Bạn có thể dùng IOS 3640 và 3725 để giả lập switch trên GNS3 và dynage,bằng cách add module NM-16ESW vào router.

Bạn có thể download các IOS trên tại đây.
IOS3640 (http://www.vnbeggar.info/vip/ldbinh/Cisco_IOS/c3640-jk9s-mz.124-8.bin)
IOS3725 (http://www.vnbeggar.info/vip/ldbinh/Cisco_IOS/c3725-adventerprisek9-mz.124-18.bin)

lamvh
05-09-2009, 12:49 AM
Mình mới sử dụng GNS3 và Dynagen nên chữa rõ lắm . Mình dùng IOS C3660-JK của VNPro mình add thêm 1 modun NM-16ESW vào slot 1 cho router Cisco 3660 , khi mình show Interface chũng chỉ hiện được F0/0 và F0/1 con F1/0-15 thì không hiện ra . Mình muốn thực hành vài bái lab về port Security nhưng slot1 đó không thể nào active đươc , mong được các bạn và các thầy hướng dẫn.

phamminhtuan
05-09-2009, 02:05 AM
Chào bạn,
Bạn down một trong những IOS bên dưới để có slot switch
http://rapidlibrary.com/index.php?q=C3725-ADVENTERPRISEK9-M&filetype=0

Về chức năng port security thì chưa giả lập được. Một số chức năng switch ảo bị hạn chế bạn tham khảo link dưới.
Quote:
Restrictions

The following functions are not supported in this release:

•CGMP client, CGMP fast-leave

•Dynamic ports

•Dynamic access ports

•Secure ports

•Dynamic trunk protocol

•Dynamic VLANs

•GARP, GMRP, and GVRP

•ISL tagging (The chip does not support ISL.)

•Layer 3 switching onboard

•Monitoring of VLANs

•Multi-VLAN ports Network Port

•Shared STP instances

•STP uplink fast for clusters

•VLAN-based SPAN

•VLAN Query Protocol

•VTP Pruning Protocol