PDA

View Full Version : CẤU HÌNH VỀ WIRELESS Linksys WRT54G



cntt1986
29-04-2008, 05:54 PM
ACCESS POINT cũa mình là LINKSYS WIRELESS-G.
MODEL : WRT54G
Cho mình hỏi khi mình đã kết nối cable hoàn tất và chạy CD thì nó báo là thế này mình ko hiểu. Khi Enter nó lại cứ quay về trạng thái nhập password mình nhập admin mà ko dc. Xin mấy bạn chỉ dùm
Hình bên dưới.

phuongpheoo
29-04-2008, 08:37 PM
http://www.wimaxpro.org/forum/showthread.php?t=438

Bạn vào xem nhé.

cntt1986
29-04-2008, 11:25 PM
Bạn ơi, ko phải cấu hình, mà lúc cài đĩa CD, tự dưng nó đòi nhập pass... mình nhập admin nó ko hiểu. Bạn xem hình của mình post đó. Chưa cài CD xong làm ji` vào 192.168.1.1 truy cập và AP dc. hic...ai giúp dùm ko vậy...huhuhu

hvanhtuan
30-04-2008, 12:40 AM
Bạn ơi, ko phải cấu hình, mà lúc cài đĩa CD, tự dưng nó đòi nhập pass... mình nhập admin nó ko hiểu. Bạn xem hình của mình post đó. Chưa cài CD xong làm ji` vào 192.168.1.1 truy cập và AP dc. hic...ai giúp dùm ko vậy...huhuhu


Bạn xem lại cái Catalogue của nó kỹ rằng nhập pass là gì chưa ? Xem lại chữ "admin" thì chữ "a" viết thường hay viết hoa.

Mình cài lâu rùi nên cũng chẳng nhớ rõ và ko còn CD để test thử. Chỉ có thể nói rằng bạn xem kỹ lại như thế nào thôi. :(

cntt1986
30-04-2008, 02:30 AM
AH` bạn ơi cho mình hỏi, khi cổng AP kết nối với cổng router trong quá trình cấu hình thì dùng cable thẳng hay chéo vậy. Có lẽ mình dùng cable chéo nó báo lỗi vậy phải ko bạn???

tranmyphuc
30-04-2008, 02:58 AM
AH` bạn ơi cho mình hỏi, khi cổng AP kết nối với cổng router trong quá trình cấu hình thì dùng cable thẳng hay chéo vậy. Có lẽ mình dùng cable chéo nó báo lỗi vậy phải ko bạn???

chào !!!
++Thực chất cable thẳng hay chéo gì nó cũng dùng được hết.
++ Vấn đề pass : admin không dùng được mặc dù đây là thiết bị mới mình sẽ contact với linksys và sẽ có câu trả lời cho bạn

Chúc bạn vui !!!

hvanhtuan
30-04-2008, 11:50 AM
AH` bạn ơi cho mình hỏi, khi cổng AP kết nối với cổng router trong quá trình cấu hình thì dùng cable thẳng hay chéo vậy. Có lẽ mình dùng cable chéo nó báo lỗi vậy phải ko bạn???


Chào bạn !

Nếu là trước đây thì ta phải phân biệt thiết bị là phải dùng cáp thẳng hay cáp chéo. Nhưng giờ đa số các thiết bị đã dùng cơ chế chuyển đổi để nhận dc cả 2 loại kiểu cáp nên bạn cứ yên tâm về việc dùng kiểu bấm cáp nào.

hvanhtuan
01-05-2008, 03:48 AM
ACCESS POINT cũa mình là LINKSYS WIRELESS-G.
MODEL : WRT54G
Cho mình hỏi khi mình đã kết nối cable hoàn tất và chạy CD thì nó báo là thế này mình ko hiểu. Khi Enter nó lại cứ quay về trạng thái nhập password mình nhập admin mà ko dc. Xin mấy bạn chỉ dùm
Hình bên dưới.


Mình đã test lại và thấy rằng bạn phải gắn cable trực tiếp PC với AP. Sau đó bạn bỏ đĩa CD vào, nếu yêu cầu nhập password thì bạn chỉ việc nhập vào "admin" là sẽ detect thiết bị của bạn.

Trường hợp nếu vẫn ko được, bạn vui lòng nhấn nút reset và giữ khoảng 10-15 giây và tiến hành cài đặt lại thì sẽ thành công.

Chúc vui vẻ.

terminator19
30-10-2009, 09:47 PM
lam on jup e sua cai router voi.moi dau e noi day vao thi van noi mang dc.but em muon doi user name va pass,vi cai router of e khi luot wifi ko can pass.e mo' hoai ko dc nen da restart lai,va jo thi bi mat ket noi lun:-SS

convoi
30-10-2009, 10:53 PM
lam on jup e sua cai router voi.moi dau e noi day vao thi van noi mang dc.but em muon doi user name va pass,vi cai router of e khi luot wifi ko can pass.e mo' hoai ko dc nen da restart lai,va jo thi bi mat ket noi lun:-SS
1. Để router cắm điện, nhấn và jữ nút reset (nhỏ xíu ở phía sau) khoảng 7-10 giây (cho đèn status nhấp nháy rồi sáng hẳn).
2. Cắm cable nối router với máy tính, dùng IE truy cập http://192.168.1.1/
3. Dùng username admin, password admin để login.
4. Cấu hình lại cho router.

P/S: Tuỳ từng loại router mà các thao tác trên có thể thay đổi đôi chút, tìm đọc hướng dẫn sử dụng trước khi thao tác để đảm bảo. :105:

terminator19
31-10-2009, 09:42 AM
e da lam nhu anh chi dan.but van ko dc.van len mang dc,mac du may van co tin hieu ket noi

terminator19
31-10-2009, 09:45 AM
e da lam nhu anh chi dan.but van ko dc.e ko len mang dc,mac du may van co tin hieu

convoi
31-10-2009, 12:53 PM
Một số router củ chuối có thể bị hỏng firmware, cấu hình xong reload lại nó lại y như cũ.
Mình cũng có 1 con d-link bị như vậy.

terminator19
31-10-2009, 04:06 PM
cam on ban nhe.vay jo phai lam seo voi cai router nay day?mang no ra tiem ha?

convoi
31-10-2009, 07:25 PM
Bạn có thể thử update lại phần sụn (firmware) bằng các sụn sau:

1. Sụn của Linksys http://www.linksysbycisco.com/US/en/support/WRT54G/download nhớ download đúng theo version của router nhé.

2. Sụn độ http://www.quantrimang.com.vn/hethong/lan-wan/60935_Nap-them-cho-Router-re-cac-tinh-nang-Enterprise.aspx

Nếu vẫn bó giò thì nên mang nó đi sửa.

terminator19
31-10-2009, 11:48 PM
luc chieu minh co mang vo nha thang ban.o nha no cai router cua minh noi mang binh thuong,luc mang ve nha lai ko len mang dc.ko bit no bi gi nua,chan we

freetudo
03-11-2009, 06:04 PM
Phai clone MAC no moi chay

MuonHocHoi
05-11-2009, 01:27 PM
Không rõ bạn gặp vấn đề gì, nhưng nếu về phần config thì bạn có thể tham khảo 2 hình minh họa sau đây, còn nhữ nhu cầu khác có thể pm yahoo mình hỗ trợ cho (free), nick mình là tm02019 nhé.

http://img6.imageshack.us/img6/4241/huongdancaidatwirelessr.jpg


http://img148.imageshack.us/img148/4241/huongdancaidatwirelessr.jpg

freetudo
06-11-2009, 07:57 PM
Theo cach thuc cua Linksys thi rat dung , rat hay nhung doi luc va hau nhu la xay ra thuong , minh lam dung theo loi chi dan nhung KHONG CHAY la KHONG CHAY.
Neu trong truong hop nay thi phai lam sao ?
Day ne:

1/Minh gan dang hoang ok giua Modem-ADSL va WLAN Linksys
2/Mo IE len
3/Vo Tool - minh xoa het "Cookies va files"
4/Xoa luon HISTORY
5/Vao cho "Internet va Intranet" de security "Trung Binh" hay Default cung duoc
6/Close (dong lai het) minh di ra
7/ Mo IE danh chu http://192.168.1.1 "admin va admin"
8/No mo webcua Linksys ra minh click cho SETUP : BASIC SETUP de "INTERNET CONNECTION TYPE":AUTOMATIC CONFIGURATION DHCP" , o day minh vao dia chi 192.168.2.1 roi SAVE SETTING (dia chi 192.168.3.1 hay 192.168.4.1 etc.. khong sao) nhung de 192.168.2.1 di
Day la phan admin , minh se bi no doi reboot
Sau khi mo may tro lai minh mo IE danh dia chi
http://192.168.2.1 (admin , admin)

Cho Interface va cho "SETUP MAC ADDRESS CLONE", de "ENABLE" roi minh "CLONE YOUR PCs MAC" , cuoi cung la SAVE SETTING

Cuoi cung la thao dien modem-ADSL va thao dien LINKSYS ROUTER , tat luon dien PC.

Xong minh bat dau gan dien lai het , cau day modem-adsl va cho no chay den ok het roi minh gan Linksys vao modem-adsl .
Vao tro lai IE http://192.168.2.1 admin- admin
vao cho INTERFACE xem cho STATUT neu no co 0.0.0.0 la chua co ok, phai lam lai tu dau, nhung theo nguyen tac lam den day la Linksys no se nhan duoc IP cua INTERNET , o day minh dong lai het
di ra va vao INTERNET duoc

Do la phan technic , minh la lam chay duoc wireless , con phan Password thi lam sau cung duoc , minh khong muon noi o day.Cai quan trong la doi khi Linksys no khong chay minh phai biet lam sao ?Theo tui biet WRT54G version fimware 7 tro di vai cai va version truoc ver 7 hay bi problem.

mrhienla
07-03-2010, 11:53 PM
Nếu bác muốn cấu hình đơn giản cho 1 con AP 54G của LynkSys thì theo em là:
B1: Để chế độ Automatic Configuration- DHCP.
B2: Cấu hình địa chỉ IP cho AP.
B3: Bác Disabled cái DHCP Sever cho em.
Tại vì em hay cấu hình như vậy thấy OK, còn nếu có nhiều AP thì chỉ đổi IP và Chance là ổn. Chúc bác thành công.<:-P<:-Phttp://s104.photobucket.com/albums/m198/lch_redpagoda/?action=view&current=link.png

xuanphai
21-05-2010, 11:26 AM
Chào bạn mình dùng đường truyền của VNPTset PPPoE như bạn hứơng dẫn thì không vào mạng được,nếu set Automatic configuratio-DHCP thì vào được nhưng chỉ 2 máy tính vô mạng được còn những máy khác đều bị limit
xin bạn chỉ dùm cách khắc phục,rất cám ơn
ps những phần khác theo đúng hướng dẫn của bạn(DHCP server chọn Enable)

xuanphai
22-05-2010, 02:39 PM
mình reset rồi. vẫn ko được. cả modem và AP. không biết làm sao nữa! ai biết chỉ giúp mình với!!!!